Tag: nước trái cây

Nước trái cây nào giúp tăng cường miễn dịch?

Nước ép từ các loại trái cây giàu sinh tố, rất bổ dưỡng, vì thế có tác dụng nâng cao sức miễn dịch cho cơ thể.

Mùa hè nắng nóng, sử dụng nước ép từ các loại trái cây là một trong những biện pháp chăm sóc sức khoẻ hữu hiệu.

Nước ép cà rốt

Nước ép cà rốt chứa hàm lượng magiê và canxi rất cao. Mặt khác, nước ép từ cà rốt còn giàu beta-carotene (tiền vitamin A) giúp cơ thể chuyển hoá thành vitamin A, có tác dụng tăng cường thị lực cho mắt, làm giảm nguy cơ mắc bệnh đục thuỷ tinh thể do tiến trình lão hoá.

Những chất chống ôxy hoá trong cà rốt giúp giảm nguy cơ ung thư phổi, dạ dày và bàng quang. Ngoài ra, nước ép cà rốt còn chứa một enzyme giúp đào thải những chất độc hại ra khỏi cơ thể.

nuoc-trai-cay-nao-giup-tang-cuong-mien-dich-1

Nước ép cam

Một ly nước cam nhỏ cung cấp khoảng 150% nhu cầu vitamin C cho cơ thể một phụ nữ dùng trong một ngày. Flavanoid có trong nước cam khi kết hợp với vitamin C sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm chắc khoẻ mao mạch và làm cho làn da thêm mịn màng.

Nước cam tươi còn là nguồn cung cấp phong phú thiamine hay vitamin B1, từ đó làm cho máu huyết trở nên khoẻ hơn.

Nước ép xoài

Nước ép xoài là nguồn cung cấp vitamin A, C và E. Nghiên cứu gần đây cho thấy, các loại vitamin này tạo thành một “bộ ba” chống lại những gốc hoá học tự do gây bệnh và ngăn ngừa tiến trình lão hoá.

Nước ép bưởi

Một ly nước bưởi 160ml cung cấp khoảng 120% lượng vitamin C hàng ngày cho một người lớn. Bưởi đào chứa lycopene – chất chống ôxy hoá có khả năng giảm nguy cơ bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới và ung thư vú ở phụ nữ. Ngoài ra, lycopene cũng có thể ngăn ngừa những khối máu tụ, do đó giảm được nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

Nước ép cà chua

Nước ép cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C rất phong phú, giúp vô hiệu hoá những gốc hoá học tự do gây nên bệnh ung thư, tim mạch và nếp nhăn. Một số nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy, hàng ngày ăn cà chua có thể giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới và bệnh tim.

Nước ép thơm (dứa)

Nước ép từ quả dứa rất giàu vitamin C. Hơn nữa, chất bromelain trong quả dứa có công năng trợ giúp tiêu hoá, giúp mau lành một số chấn thương nhỏ, đặc biệt là căng nhức cơ và bong gân. Nghiên cứu còn cho thấy, chất bromelain có tác dụng hữu hiệu trong việc giảm triệu chứng bệnh suyễn, đau thắt ngực và viêm phế quản.

Theo – Thế giới Phụ nữ